เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (มจธ.) ได้จัดให้มีการนำเสนอผลงานของนักศึกษาระดับปริญญาโทในโครงการทักษะวิศวกรรมอาหาร (FEPS) โดยในครั้งนี้มีนักศึกษาจากภาควิชาวิศวกรรมอาหาร คณะวิศวกรรมศาสตร์ มจธ. เข้าเรียนรู้และปฏิบัติงานจริง ณ โรงงานแปรรูปสุกร ของ บริษัท เบทาโกรเกษตรอุตสาหกรรม จำกัด ตั้งแต่เดือนสิงหาคม-ธันวาคม พ.ศ. 2562
ที่ ห้องประชุมประภา ประจักษ์ศุภนิติ ชั้น 9 สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (มจธ.) ได้จัดให้มีการนำเสนอผลงานของนักศึกษาระดับปริญญาโทในโครงการทักษะวิศวกรรมอาหาร (FEPS) ซึ่งเป็นโครงการที่มุ่งเน้นการผลิตบัณฑิตที่มีคุณภาพและเป็นกำลังสำคัญต่อการพัฒนาอุตสาหกรรมอาหารของประเทศ ผ่านการสนับสนุนทุนการศึกษาโดยสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) ในครั้งนี้มีนักศึกษาจากภาควิชาวิศวกรรมอาหาร คณะวิศวกรรมศาสตร์ มจธ. เข้าเรียนรู้และปฏิบัติงานจริง ณ บริษัท เบทาโกรเกษตรอุตสาหกรรม จำกัด โรงงานแปรรูปสุกร จ.ลพบุรี ตั้งแต่เดือนสิงหาคม-ธันวาคม พ.ศ. 2562
การนำเสนอผลงานในครั้งนี้เป็นการสรุปผลการปฏิบัติงานของนักศึกษาจำนวน 6 คน ได้แก่ นายสุรวุฒิ ขำคม น.ส.พลอย สิงห์เอี่ยม น.ส.สกาวรัตน์ แดงเปี่ยม น.ส.เบญจพร แป้นจันทร์ น.ส.ชนานิษฐ์ ใจกล้า และ นายจิรายุ พันธ์กิจนันทน์ ที่ดำเนินงานวิจัยเพื่อแก้ไขปัญหาให้แก่ภาคอุตสาหกรรมทั้งหมด 4 หัวข้อ โดยเน้นการปรับปรุงคุณภาพผลิตภัณฑ์ การเพิ่มประสิทธิภาพกระบวนการผลิต และลดต้นทุนด้านพลังงาน โดยมี ผศ.ดร.มณฑิรา นพรัตน์ รองอธิการบดีฝ่ายอุตสาหกรรมและภาคีความร่วมมือ มจธ. คุณวนัส แต้ไพสิฐพงษ์ ประธานคณะกรรมการบริหาร บริษัทในเครือเบทาโกร คุณธนวัฒน์ ติณสุรวัฒนา นายกสมาคมนักศึกษาเก่า มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรีในพระบรมราชูปถัมภ์ พร้อมด้วยคุณจันทร์ธิรา มงคลวัย ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาบัณฑิตและนักวิจัย สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) คณาจารย์ของ มจธ. และผู้บริหารจากบริษัทในเครือเบทาโกร ร่วมฟังการนำเสนอผลงานวิจัย
การจัดให้มีการนำเสนอผลงานของนักศึกษาระดับปริญญาโทโครงการทักษะวิศวกรรมอาหาร(FEPS) ร่วมกับบริษัท เบทาโกร จำกัด ในครั้งนี้ถือเป็นการศึกษาแนวทางการพัฒนาคุณภาพผลิตภัณฑ์เนื้อสุกรที่เป็นผลดีแก่บริษัท เบทาโกร จำกัด เป็นอย่างยิ่ง อีกทั้งเป็นการส่งเสริมให้นักศึกษาได้มีโอกาสปฏิบัติงานจริงร่วมกับสถานประกอบการ และเป็นการเตรียมความพร้อมและพัฒนาศักยภาพให้กับนักศึกษาที่จะก้าวไปเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาอุตสาหกรรมอาหารของประเทศต่อไป