มจธ. อันดับ 1 มหาวิทยาลัยไทย ในกลุ่มสาขาวิทยาศาสตร์กายภาพ 2 ปีซ้อน

หนึ่งในข่าวการศึกษาสำคัญในช่วงเดือนที่ผ่านมา คือ การประกาศผลการจัดอันดับมหาวิทยาลัยของ Times Higher Education World University Rankings by Subject 2022 ทั้งนี้ ในกลุ่มสาขาวิทยาศาสตร์กายภาพ (Physical Sciences) มี 6 มหาวิทยาลัยไทยติด 1,000 ลำดับแรก โดยมหาวิทยาลัยของไทยที่ได้อันดับ 1 คือ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (มจธ.) จัดอยู่ในอันดับที่ 501-600 ของโลก เป็นปีที่สองติดต่อกัน