SUN Thailand เครือข่ายมหาวิทยาลัยยั่งยืนแห่งประเทศไทย ตั้งเป้าผลักดัน SDGs 2030 ในทุกพื้นที่มหาวิทยาลัยและขับเคลื่อนสู่ระดับชาติ

เป้าหมายเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน (Sustainable Development Goals –SDGs) 17 ข้อของสหประชาชาติ ที่มุ่งหวังจะช่วยแก้ปัญหาที่โลกกำลังเผชิญอยู่ เช่น ขจัดความยากจน ความเหลื่อมล้ำ และการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศ เป็นต้น เป็นหัวข้อหลักในการประชุมประจำปีของเครือข่ายมหาวิทยาลัยยั่งยืนแห่งประเทศไทย ในหัวข้อ “Sustainable Campus by SDGs in Actions: Best Practice Sharing & Learning Experience” เพื่อร่วมกับเครือข่ายมหาวิทยาลัยรวมพลังขับเคลื่อนเป็นพื้นที่การศึกษาแห่งความยั่งยืนภายใต้กรอบ SDGs 2030