รศ. ดร.วาริช ศรีละออง คณบดีคณะทรัพยากรชีวภาพและเทคโนโลยี เป็นอาจารย์พิเศษของมหาวิทยาลัยกิฟุ

อธิการบดี มหาวิทยาลัยกิฟุ โดย Professor Hisataka Moriwaki ได้แต่งตั้งให้รองศาสตราจารย์ ดร.วาริช ศรีละออง คณบดีคณะทรัพยากรชีวภาพและเทคโนโลยี เป็นอาจารย์พิเศษของมหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกิฟุ (Guest Associate Professor) เพื่อช่วยสอน/ให้คำปรึกษาแก่นักศึกษาระดับปริญญาโทและปริญญาเอกของ The United Graduate School of Agricultural Science ซึ่งเป็นหลักสูตรร่วมระหว่าง มหาวิทยาลัยกิฟุ และ มหาวิทยาลัยชิซุโอกะ (Shizuoka University)