มจธ.จับมือ ร่วมใจ สร้างความเข้าใจรับมือฝุ่น PM 2.5 แก่ นักเรียนและชุมชน@โรงเรียนวัดประชาบำรุง (วัดลูกวัว)

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี นำโดยสาขาวิชามีเดียอาตส์ โครงการร่วมบริหารหลักสูตรมีเดียอาตส์และเทคโนโลยี ศูนย์การจัดการด้านพลังงานสิ่งแวดล้อมความปลอดภัยและอาชีวอนามัย (EESH) ร่วมกับกลุ่มงานบริการสุขภาพและอนามัย โรงพยาบาลบางปะกอก 1 และสำนักงานบริหารจัดการทรัพยากรกายภาพ มจธ.บางขุนเทียน จัดกิจกรรมให้ความรู้ และสร้างผู้นำในโรงเรียนให้กับโรงเรียนวัดประชาบำรุง (วัดลูกวัว) จำนวนกว่า 100 คน ในธีม ร่วมใจ สร้างความเข้าใจรับมือฝุ่น PM 2.5 เพื่อสนับสนุนการสร้างสังคมสีเขียวในด้านการเสริมสร้างสุขภาวะสังคมที่ยั่งยืน ภายใต้ โครงการ KMUTT Green School Network เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2562 ณ โรงเรียนวัดประชาบำรุง (วัดลูกวัว) โดยมีอาจารย์และนักศึกษา จากสาขาวิชามีเดียอาร์ต นำโดย ผศ.บุญเลี้ยง แก้วนาพันธ์ หัวหน้าสาขา ได้นำผลงานนวัตกรรม และสื่อในรูปแบบต่างๆ เรื่อง PM 2.5 มาจัดกิจกรรมและระดมสมอง กลุ่มงานบริการสุขภาพและอนามัย โรงพยาบาลบางปะกอก 1 ร่วมให้ความรู้ในการรับมือกับฝุ่น PM 2.5 และตรวจสุขภาพเบื้องต้น กิจกรรมดังกล่าวเป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นเพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจให้กับนักศึกษาบุคลากรและชุมชนรอบข้างในเรื่อง…